Phân vi lượng EDTA

Vi lượng EDTA là loại vi lượng dạng phức bổ sung vi lượng bị rửa trôi, giúp cây tăng cường khả năng tổng hợp diệp lục, enzym, hạn chế ngộ độc phân, duy trì cấu trúc tế bào, cây cứng cáp hơn....

  • Mã sản phẩm: PB1
  • Tình trạng: Còn trong kho
  • 100,000đ


Nội dung chính

Thành phần:

Nitor tổng: 3%                        Kali tổng: 6%

Sắt ( Fe ): 2000mg/L              Kẽm ( Zn ): 1200mg/L

Magie ( Mg): 300mg/L          Canxi ( Ca ): 300mg/L

Mangan (Mn): 1000mg/L      Đồng ( Cu ): 200mg/L

Thể tích: 250ml                       pH: 5-6

Công dụng:

Bổ sung vi lượng bị rửa trôi, giúp cây tăng cường khả năng tổng hợp diệp lục, enzym, hạn chế ngộ độc phân, duy trì cấu trúc tế bào, cây cứng cáp hơn....

Bật mầm, lá xanh tăng cường khả năng hồi phục sinh lực do thiếu vi lượng kéo dài.

Không sử dụng cho cây trồng dưới 15 ngày.

Vi lượng là gì?

Vi lượng là một loại phân bón  thiết yếu cho cây trồng. Bên cạnh các yếu tố đa lượng và trung lượng đảm bảo yếu tố tồn tại và phát triển cơ bản của cây, vi lượng tuy không cần nhiều nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sinh trưởng của cây.

Vi lượng bao gồm các nguyên tố sắt, kẽm, đồng, magie, mangan,....

  • Sắt (Fe) là chất quan trọng, đóng vai trò lớn trong quá trình hình thành diệp lục ảnh hưởng tới khả năng quang hợp của cây.
  • Kẽm (Zn) giúp cây tổng hợp đạm (một trong những yếu tố đa lượng vô cùng quan trọng).
  • Đồng (Cu) có ảnh hưởng lớn trong việc tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng, chịu tăng khả năng chịu nóng, lạnh, chịu hạn của cây.
  • Các chất vi lượng khác cũng tham gia các quá trình trao đổi chất, các phản ứng năng lượng trong cây hay ảnh hưởng tới khả năng chống chịu sâu bệnh của cây vân vân...

Khi cây thiếu vi lượng sẽ có những biểu hiện rất rõ có thể quan sát được.

Dấu hiệu nhận biết và tác hại

2 ví dụ điển hình cho thấy cây thiếu vi lượng 

cây hoa hồng bị thiếu vi lượng

Vàng lá gân xanh là biểu hiện đầu dễ nhận biết nhất. Khi cây thiếu sắt lá không tổng hợp được diệp lục khiến cho việc bón phân trở nên vô nghĩa. 

"Diệp lục là các sắc tố quang tổng hợp màu xanh lá có tác dụng hấp thụ ánh sáng, chuyển hóa phân bón ( các nguyên tố khoáng ), nước và không khí thành các chất cần thiết cho cây."

Một biểu hiện khác của cây là cây dễ bị cháy đầu lá, màu không xanh đều.

Cây hoa hồng thiếu vi lượng

Đi kèm với biểu hiện này cây cũng rất khó bật mầm. Ngoài ra còn một vài biểu hiện hiếm gặp hơn như thối cuống lá, hoặc lá dài thuột hơi quăn...

Cây thiếu vi lượng tổng hợp diệp lục kém, ảnh hưởng lớn tới khả năng quang hợp. Khả năng chống chịu bệnh tật của cây thiếu vi lượng cũng không tốt không chỉ tác động lớn tới khả năng sinh trưởng và phát triển của cây mà còn ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ khi quan sát cây từ bên ngoài.

Trong quá trình tư vấn tới hàng nghìn người Dương Anh biết ở trường hợp này mọi người thường khá sót ruột và vội vàng đi tìm thuốc kích mầm, kích rễ.... Cũng không hề biết nên dùng gì cho cây.

Cảm giác trồng cây không lên được thật tệ phải không nào?

Tại sao cây trồng chậu lại hay thiếu vi lượng?

Vi lượng thường dễ bị rửa trôi sau mỗi lần tưới. Nếu như cây trồng vườn có nhiều không gian đất giúp bộ rễ phát triển, có thể tự tổng hợp lại thì đối với cây trồng chậu việc này là rất khó. Vì vậy người trồng hồng cũng nên chủ động bổ sung vi lượng cho cây để giúp cây phát triển cân đối. Tuy dễ bị rửa trôi nhưng nếu bổ sung đúng cách cây sẽ hồi phục lại nhanh chóng.

Giải quyết bằng cách nào?

Nguyên tố vi lượng có thể tồn tại ở dạng đơn ( vô cơ) và dạng phức. Nhưng để bón cho cây hấp thụ được dạng vô cơ là điều khó xảy ra vì chúng sẽ phản ứng với những chất có trong môi trường tạo thành những chất kết tủa (các ion kim loại và anion như anion phốt phát, anion sunfua, anion cacbonat có trong môi trường sẽ liên kết với nhau tạo ra kết tủa là các hợp chất không tan, lắng đọng lại trong đất và trong nước nên rễ cây sẽ không thể hút được) hoặc bị oxy hóa. Viện sĩ Oparin đã nói đại ý rằng với thực vật thì 10 tấn sắt cũng không có giá trị bằng 1mg sắt ở dạng phức. Vì vậy nên bổ sung các nguyên tố vi lượng dưới dạng phức sẽ thích hợp với khả năng hấp thụ của cây.

Vi lượng EDTA là gì?

Chelate là phức chất vòng càng (càng cua) giữa các hợp chất hữu cơ dẫn xuất từ  Aminoaxit, Polycacboxylic axit với các ion kim loại. EDTA (viết tắt của Ethylene Diamine Tetraacetic Acid) là chất càng hóa (chelate hóa - tạo phức với ion kim loại) thông dụng. Phức của EDTA với kim loại tan hoàn toàn trong nước giúp cây dễ dàng hấp thụ.

Dạng phức có trong phân bón của Dương Anh ở dạng chelate EDTA giúp cây hấp thụ tối đa vi lượng có trong phân, tăng cường khả năng tổng hợp diệp lục của cây, hạn chế ngộ độc, duy trì cấu trúc tế bào, giúp cây cứng cáp, phát triển khỏe mạnh hơn.

Thành phần phân bón

Nito tổng: 3%                   Kali tổng: 6%                Fe: 2000mg/L

Zn: 1200mg/L                   Mg: 300mg/L                Ca: 300mg/L

Mn: 1000mg/L                   Cu: 200mg/L                pH: 5-6 

Cách dùng
Pha loãng 10ml phân bón cho 2L nước sạch, tưới đều gốc theo định lượng in trên bao bì.
- Giai đoạn cây có biểu hiện thiếu vi lượng: Tưới gốc định kỳ 7 ngày 1 lần. Duy trì trong 1 tháng
- Cây ổn định tưới gốc định kỳ 30 ngày 1 lần
- Phân bón có hiệu quả cao trong môi trường đất chua và trung tính.

Hình ảnh cây của khách sau khi dùng vi lượng EDTA Dương Anh:

Cây hoa hồng sau khi dùng vi lượng 

Cây sau khi dùng vi lượng EDTA

(Hình ảnh thực tế do khách hàng cung cấp)

Lưu ý: Không sử dụng cho cây mới trồng dưới 15 ngày.

Trong trường hợp cây ổn định, 1 chai vi lượng EDTA 250ml có thể dùng cho 10 gốc trong vòng 3 tháng.

Phân bón vi lượng EDTA Dương Anh dạng lỏng, rất dễ sử dụng, phù hợp với cả những người bận rộn ít có thời gian chăm cây.

Vừa tiết kiệm vừa dễ dàng sử dụng, thêm ngay vào giỏ hàng để sở hữu cho mình một bí quyết chăm cây nhàn tênh nhé!

Để lại bình luận bên dưới hoặc nhắn tin cho Dương Anh để được tư vấn lộ trình chăm cây hiệu quả!

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: vi lượng là gì, phân vi lượng EDTA, công dụng của vi lượng, cây thiếu vi lượng

Tin mới

Cách chọn mua hoa và giữ hoa tươi lâu

Cách chọn mua hoa và giữ hoa tươi lâu

Mách bạn một số bí quyết chọn hoa cực đẹp và mẹo giữ hoa tươi thật lâu.Khi đi mua hoa, đôi khi bạn cảm thấy khó phân biệt và mua phải hoa cũ. Hoa cũ và sắp héo sẽ có phần cánh mềm hơn hoa mới. Nếu mua cả đóa, nên loại những hoa có dấu hiệu héo úa ra…

Loài hoa "khủng" nhất thế giới

Loài hoa "khủng" nhất thế giới

Rafflesia arnoldi hay còn gọi là hoa đại vương, là bông hoa lớn nhất, nặng nhất, hiếm nhất và có mùi "khó ngửi" nhất trên thế giới.Tên của loài hoa "khủng" này được đặt theo tên của hai người thành lập thuộc địa Anh ở Singapore Stamford Raffles và James…

0917609906