Cách làm tơi xốp đất trồng

22/08/2019

Đất trồng là gì?

Cải tạo đất trồng có tác dụng gì?

Phương pháp cải tạo - giúp đất trồng tơi xốp

Mua phân bón hữu cơ ở đâu?

Đất trồng là gì?

Đất là các vật chất nằm trên bề mặt Trái Đất, có khả năng hỗ trợ sự sinh trưởng của thực vật và phục vụ như là môi trường sinh sống của các dạng sự sống động vật từ các vi sinh vật tới các loài động vật nhỏ.

Đất trồng (đất sạch) là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các loại cây sinh trưởng và phát triển mạnh. Đất sạch gồm có đất sạch tự nhiên và đất sạch hữu cơ.

Đất sạch trồng cây

Cải tạo đất trồng có tác dụng gì?

Đất trồng, sau một thời gian (đặc biệt là đất bón phân hóa học thường xuyên) sẽ bị chai, cứng, mất đi độ tơi xốp. Điều này là một trong những nguyên nhân chính làm giảm năng suất cây trồng, khiến cây trồng dễ bị sâu bệnh.

Trong khi nguồn đất sạch tự nhiên đang bị biến đổi dần do thoái hóa và ô nhiễm trong nhiều năm gần đây, nông dân là người hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe của đất đai và bảo tài nguyên đất. Cải tạo đất trồng cũng chính là cải tạo hệ sinh thái cho đất, tạo môi trường thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Việc bồi đắp lượng lớn chất hữu cơ cũng giúp tăng năng suất cho cây trồng. Việc bổ sung chất hữu cơ cho đất cần được thực hiện thường xuyên, đặc biệt với những vùng đất bị thoái hóa.

Phương pháp cải tạo - giúp đất trồng tơi xốp

Có nhiều cách để cải tạo đất trồng một cách tự nhiên được nông dân ứng dụng

Cải tạo đất trồng bằng việc trồng xen canh hoặc trồng trồng những cây có khả năng cải tạo đất

  • Việc trồng xen canh giúp che phủ mặt đất, giúp hạn chế phần nào hiện tượng xói mòn, giúp loại bỏ các loại khí nhà kính như cácbon đioxit trong khí quyển, tăng hàm lượng dinh dưỡng và chất hữu cơ trong đất.
  • Trồng củ cải để cải tạo độ tơi xốp của đất đối với những mảnh đất có độ nén quá cao gây cản trở sự phát triển của bộ rễ cây trồng.
  • Một số nông dân sử dụng các loại cây họ đậu để cố định đạm. Tại rễ của các cây họ đậu, vi khuẩn nốt rễ (rhizobia) hấp thu Nitơ ( đạm) từ không khí và cố định ở đó. Sau khi bị phân hủy nitơ và các chất dinh dưỡng khác sẽ sẵn sàng cung cấp cho cây trồng chính trong vụ mùa sau.

Cải tạo đất trồng bằng các sản phẩm sinh học

Ngoài việc sử dụng cây trồng để cải tạo đất một cách tự nhiên nhất, để nhanh hơn, nông dân thường sử dụng các sản phẩm sinh học, phân hữu cơ vi sinh... để tăng độ mùn cho đất, cân bằng độ pH phù hợp với từng loại cây trồng và bổ sung các vi sinh vật có lợi có khả năng tái tạo đất. Các bước đơn giản giúp cải táo đất trồng giúp đất tơi xốp:

  • Phơi khô đất, đập nhỏ và trộn vôi bột: Việc phơi khô và đập nhỏ giúp tăng thêm oxy trong đất. Vôi bột không chỉ ức chế sự phát triển của nấm bệnh mà còn ngăn chặn sự suy thoái của đất, cung cấp dưỡng chất canxi và giúp các loại phân bón phát huy tác dụng.
  • Làm tơi xốp đất: Trộn đều các phế phẩm nông nghiệp như vỏ lạc, đỗ, bã đậu tương, trấu tươi, trấu hun, xơ mùn dừa… vào đất thành hỗn hợp đất tơi xốp.
  • Cải tạo đất: Việc sử dụng quá nhiều phân hóa học mà không bổ sung phân hữu cơ hoặc bổ sung không đủ khiến cho đất bị chai lì. Thiếu phân hữu cơ còn khiến đất bị bạc màu khi cây trồng đã lấy hết dinh dưỡng có trong đất. Tùy theo điều kiện đất và cây trồng, nông dân có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để cải tạo đất như sử dụng phân trùn quế, rác thải nhà bếp hoặc phân cá vân vân...

Mua phân bón hữu cơ ở đâu?

Phân hữu cơ vi sinh Dương Anh

Phân hữu cơ vi sinh Dương Anh có tên gọi " Mùn hữu cơ " là sản phẩm phân bón đặc trưng được sản xuất bởi công ty TNHH cây xanh Dương Anh một đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các loại phân bón hữu cơ phù hợp với từng nhóm cây trồng.

Trong sản phẩm mùn có chứa nhiều axit humic, fluvic và ulvic là những hợp chất rất tốt cho bộ rễ cây trồng, tạo ra độ tơi xốp nhưng lại giữ ẩm cho đất.

* Đặc trưng:

Có màu đen đặc trưng, hoàn toàn không có mùi hôi như các loại phân bón khác. Đặc biệt sử dụng phân ủ hoai có thể bón thẳng trực tiếp vào gốc hoặc bón lót ngay dưới gốc cây mới trồng mà không sợ bị nóng gốc xót rễ.

Nguyên liệu thô sau khi ủ tạo thành những hạt tuy không mịn nhưng đây cũng là chủ đích của nhà sản xuất nhằm mục đích tạo ra độ tơi xốp ở nơi đất chai cằn, bạc màu nhất.

Đặc tính chung của phân hữu cơ luôn là tan chậm nên có thể độ bốc của cây không thể bằng so với những loại phân vô cơ nhưng lại cung cấp đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho cây từ các nguyên tố đa lượng, trung lượng, vi lượng cần thiết cho cây.

Cây có khỏe mạnh hay không là nhờ bộ rễ, khi bón lót hoặc bón thúc mùn sẽ tạo ra những điều kiện tối ưu cho bộ rễ phát triển.

* Sản xuất:

Sử dụng nguyên liệu hữu cơ 100% qua quá trình ủ nóng trong điều kiện hiếm khí trong thời gian dài.

Được cân bằng tỷ lệ C/N = 25 nên chất lượng phân sau khi ủ có tỷ lệ N-P-K cân bằng, ngoài ra dưới hoạt động của các vi sinh vật phân giải tạo ra nhiệt độ đống từ 70 đến 80 độ C.

Ở nhiệt độ này hầu hết các hạt cỏ dại, nấm và các vi sinh vật có hại.

* Quy cách đóng gói:

- Bao nhỏ kích thước 35x52cm (khoảng 7-8kg) giá 50,000đ

- Bao to kích thước 52x85cm giá 170k (lượng bằng 4 bao nhỏ)

* Vận chuyển:

- Đối với khu vực nội thành Hà Nội nhận ship đơn từ 3 bao hoặc đơn hàng trên 150.000đ (kèm với các sản phẩm khác của Dương Anh)

- Đối với các tỉnh thành khác nhận ship từ 5 bao

- Vì vấn đề hàng nặng cước ship cao nên việc mua hàng, vận chuyển, thanh toán vui lòng liện hệ trực tiếp với Dương Anh qua hộp thư hoặc ô bình luận bên dưới.


  • Ngày đăng: 22/08/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận


0917609906