phân hữu cơ vi sinh
phân hữu cơ vi sinh cân bằng sinh thái cho đất

Phân hữu cơ là hợp chất hữu cơ dùng trong canh tác nông nghiệp. Bổ sung dinh dưỡng, tăng màu mỡ cho đất. 1 năm lượng thải xác bã hữu cơ  tại Việt Nam lên tới 50 triệu tấn. Con số khổng lồ này chỉ được tận dụng 2-3%. Đây là một lãng phí lớn của ngành nông nghiệp.

Từ xưa con người đã biết sử dụng phân hữu cơ trong canh tác nông nghiệp. Người ta sử dụng nhiều phương pháp xử lý khác nhau để xử lý các loại nguyên liệu. Thành phần và cấu trúc mỗi loại nguyên liệu khác nhau vì vậy các phương pháp ủ cũng khác nhau. Tùy vào hình thức có thể phân loại chia làm 2 phương pháp chính là ủ nóng và ủ nguội.

Phân hữu cơ vi sinh là loại phân bón được sản xuất dựa trên công nghệ vi sinh.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học phân hữu cơ được hình thành dựa trên sự phát triển của các loại sinh vật, vi sinh vật và nấm phân giải xác bã hữu cơ.
Đây là một bước tiến mới trong ngành nông nghiệp trước thực trạng sử dụng phân bón vô cơ tràn lan gây mất cân bằng đất.

 • Đất mất dần độ mùn kém tơi xốp, cây kém hấp thụ dinh dưỡng
 • Lượng sinh vật, vi sinh vật có ích sụt giảm mạnh
 • Gia tăng lượng vi sinh vật, sinh vật gây hại
 • Muối tồn dư sau mỗi lần sử dụng phân bón vô cơ gây nhiễm mặn đất.
phân hữu cơ vi sinh
phân hữu cơ vi sinh giữ dinh dưỡng, nước và không khí tốt hơn
Dựa vào những kết quả nghiên cứu các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp. Sản phẩm được gọi tắt là chế phẩm sinh học.
Đặc điểm chung
Vi sinh vật là những sinh vật có kích thước rất nhỏ. Để quan sát được cần kinh hiểm vi. 
 1. Kích thước nhỏ bé: vi sinh vật có kích thước cỡ 1/1000mm 
 2. Hấp thụ và chuyển hóa nhanh. Chính vì kích thước nhỏ bé mà chúng hấp thụ chuyển hóa rất nhanh. Trung bình chúng có thể hấp thụ và chuyển hóa 1 khối lượng bằng 1.000 đến 10.000 khối lượng của chúng trong 1 giờ.
 3. Tốc độ phát triển nhanh chóng mặt. Ở điều kiện thích hợp cứ sau 1 thời gian ngắn chúng lại nhân đôi 1 lần. Ví dụ E.Coli cứ sau 20 phút lại nhân đôi 1 lần. Tuy nhiên trong thực tế điều kiện để phát triển liên tục là không thể.
 4. Khả năng thích ứng mạnh và dễ biến đổi. 
 5. Phân bố rộng khắp và đa dạng. Vi sinh vật phân bố ở khắp mọi nơi. Với mỗi chủng loại có khả năng chịu đựng được môi trường sống khác nhau. Có loại sống được ở nhiệt độ - 253 độ C, có loại sống được ở nhiệt độ 300 độ C, có loại sống được ở điểm sâu nhất trong lòng đại dương nơi có áp suất lên tới 1103,4 atm......
Ứng dụng của vi sinh vật trong đời sống rất rộng rãi. Ví dụ như trong thực phẩm có sản phẩm dưa muối chua.
Trong lĩnh vực nông nghiệp vi sinh vật được ứng dụng nhưng chưa phổ biến có thể kể tên một vài ứng dụng đặc biệt hiệu quả.
 • Xử lý mùi hôi chuồng trại, nguồn thải hữu cơ phân hủy gây mùi
 • Xử lý bã thải hữu cơ, phân gia súc, gia cầm thành phân bón hữu cơ
 • Kích thích sinh trưởng cây trồng. 
 • Xử lý ruộng thâm canh canh tác lâu năm.
Phân bón hữu cơ vi sinh Dương Anh được sản xuất dựa trên việc phát triển của các vi sinh vật phân giải trong điều kiện nhiệt độ cao 50-70 độ C, yếm khí. Đây là điều kiện mà các vi sinh vật gây bệnh, nấm mốc và hạt cỏ dại không tồn tại.
Được nghiên cứu kỹ lưỡng với nhiều thử nghiệm cho thấy sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh Dương Anh không những giúp cải thiện độ mùn trong đất mà còn bổ sung một lượng lớn vi sinh vật có ích. 
Những sinh vật này phát triển tốt ở môi trường sản xuất và môi trường tự nhiên vì vậy sẽ giúp cân bằng được hệ sinh thái đất. 


Hiện chúng tôi đang cần mở rộng cần tìm đối tác phân phối và sử dụng phân bón hữu cơ với giá rẻ nhất đi cùng nhiều chính sách ưu đãi.
Mời xem thêm: Hợp tác sử dụng phân bón hữu cơ giảm chi phí sản xuất
Với các tỉnh xa chi phí vận chuyển cao. Công ty cần tìm đối tác có mặt bằng sản xuất để chuyển giao công nghệ và nhượng quyền thương mại cùng nhiều hỗ trợ khác.
Mời xem thêm: Hợp tác nhượng quyền sản xuất phân hữu cơ DAF

HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 

Chúng tôi nỗ lực để sản xuất những loại phân bón hữu cơ chất lượng cao giá rẻ phục vụ nông nghiệp bền vững


Liên hệ với DƯƠNG ANH FARM

ĐT: 0917.609.906

Bình luận

0917 609 906