100gr bồ hòn nhũ hóa dầu neem

Công dụng

Dùng để nhũ hóa neem oil nguyên chất

Chất làm sạch: nước giặt đồ, nước rửa chén, dầu gội, làm sạch trang sức,...

Khối lượng 100gr

  • Mã sản phẩm: Neem2
  • Tình trạng: Còn trong kho
  • 20,000đ


Nội dung chính

Bồ hòn là gì?

Bồ hòn có tác dụng gì?

Nhũ hóa là gì?

Nhũ hóa neem oil bằng bồ hòn như thế nào?

Bồ hòn là gì?

Bồ hòn (danh pháp khoa học: Sapindus saponaria) là một loài thực vật có hoa trong họ Bồ hòn. Cây Bồ hòn là cây thân gỗ, chiều cao từ 15-35m. Lá nhỏ và dài, đối nhau. Quả mọc thành chum, quả khi non có màu xanh, già chuyển màu vàng nhẹ, hạt màu nâu đen. Cây bồ hòn thường được trồng để lấy hạt hoặc lấy bóng mát.

Quả bồ hòn tách hạt

Bồ hòn có tác dụng gì?

Thành phần

Quả bồ hòn là nguồn nguyên liệu giàu saponin. Trong thịt quả có tới 18% Saponosid. Saponin là glucosides có các đặc tính tạo bọt. Saponin bao gồm một aglycones polycyclic gắn liền với một hoặc nhiều chuỗi bên đường. Khả năng tạo bọt của saponin được gây ra bởi sự kết hợp của một chất kỵ nước (tan trong chất béo) sapogenin và một phần đường (hòa tan trong nước) ưa nước. Saponin có vị đắng. 

Tác dụng

  • Quả bồ hòn có tác dụng sát khuẩn, trong y học bồ hòn dùng để chữa ho trừ đờm, nhân hạt ăn được và có tác dụng chữa hôi miệng, sâu răng.
  • Trong đời sống, quả bồ hòn có nhiều công dụng làm nước giặt đồ, nước rửa chén, dầu gội, làm sạch trang sức, chất tẩy rửa tự nhiên...
  • Bồ hòn có tác dụng như một chất nhũ hóa.

Nhũ hóa là gì?

Chất nhũ hóa (hãy nhũ tương) là một hệ phân tán cao của hai chất lỏng mà thông thường không hòa tan được vào nhau. Nhũ tương là một dạng phân loại của hệ keo, mặc dù hệ keo và nhũ tương đôi khi được dùng thay thế cho nhau, về bản chất nhũ tương nên được dùng khi cả hai pha, pha phân tán và pha liên tục là chất lỏng. Trong một nhũ tương, một chất lỏng (pha phân tán, pha nội) được phân tán trong một chất lỏng khác (pha liên tục, pha ngoại). Một số ví dụ về các nhũ tương như dầu giấm, sữa , mayonnaise,...Từ "nhũ tương" có nghĩa là "vắt sữa" trong tiếng Latin, vì sữa là một nhũ tương của chất béo trong nước, và một số thành phần khác.

Nhũ hóa neem oil bằng bồ hòn như thế nào?

Để pha tan dầu vào nước sạch thì cần chất nhũ hóa, lúc này bồ hòn đóng vai trò là chất nhũ hóa. Lúc này dầu là pha phân tán, nước là môi trường phân tán. 

Ngoài bồ hòn, có thể sử dụng baby soap hoặc dầu rửa bát để nhũ hóa Neem oil.

Cách nhũ hóa neem oil bằng bồ hòn

  • Nấu nước bồ hòn: 

_ Cho 100 gram quả bồ hòn vào 1L nước đun sôi (có thể thêm sả, vỏ chanh hoặc vỏ bưởi để tạo mùi thơm)

_ Đun hỗn hợp trong khoảng 20 phút khi vỏ mềm và có bọt

_ Lọc bã để thu phần nước, để nguội cho tủ lạnh dùng dần ( mỗi lần dùng có thể cho một chút nước ấm để nước bồ hòn tan đều)

_ Phần bã có thể nấu thêm một vài lần nữa.

  • Nhũ hóa neem oil với nước bồ hòn 

_ Trị bệnh cho cây: 

5ml dầu neem nguyên chất

10ml nước bồ hòn

1L nước ấm

_ Phòng bệnh cho cây:

1ml dầu neem nguyên chất

5ml nước bồ hòn

1L nước ấm

Pha dầu neem với nước bồ hòn và nước ấm theo tỉ lệ, lắc đều trước khi phun lên cây (dung tích có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng, kích thước và số lượng cây).

Nhũ hóa nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản phải không nào. Thêm vào sổ tay chăm hồng ngay đôi bạn thân neem oil nguyên chất và bồ hòn để thảnh thơi chơi hồng.

Mọi thắc mắc xin để lại bên dưới phần bình luận!

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Tin mới

Cách chọn mua hoa và giữ hoa tươi lâu

Cách chọn mua hoa và giữ hoa tươi lâu

Mách bạn một số bí quyết chọn hoa cực đẹp và mẹo giữ hoa tươi thật lâu.Khi đi mua hoa, đôi khi bạn cảm thấy khó phân biệt và mua phải hoa cũ. Hoa cũ và sắp héo sẽ có phần cánh mềm hơn hoa mới. Nếu mua cả đóa, nên loại những hoa có dấu hiệu héo úa ra…

Loài hoa "khủng" nhất thế giới

Loài hoa "khủng" nhất thế giới

Rafflesia arnoldi hay còn gọi là hoa đại vương, là bông hoa lớn nhất, nặng nhất, hiếm nhất và có mùi "khó ngửi" nhất trên thế giới.Tên của loài hoa "khủng" này được đặt theo tên của hai người thành lập thuộc địa Anh ở Singapore Stamford Raffles và James…

0917609906